Monday, July 11, 2011

காரட்டும்-CARROT அதன் சத்து‌க்களு‌ம்

காரட் ஆப்கானிஸ்தானை பிறப்பிடமாகக் கொண்டது. பல நூற்றாண்டுகளில் பலவித மாறுதல்களுக்குள்ளான காரட் துவர்ப்பு நீக்கப்பட்டு, இனிப்புடன் கிடைக்கக்கூடிய காய் வகைகளில் ஒன்றாகத் திகழ்கிறது.  காரட் செடியின் வேர்ப் பகுதியில் வளரக்கூடியது. 


ஆரஞ்சு, சிவப்பு, வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் நிறங்களில் காரட் கிடைக்கின்றது. காரட் பச்சையாகக் கூட சாப்பிடக்கூடியது.  பொதுவாக அனைத்து வீடுகளில் சமைக்கக் கூடிய காரட்டில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் பற்றி விவரங்களை இப்போது பார்ப்போம்.  




100 கிராம் காரட்டில் உள்ள சத்துக்கள்:  


சக்தி 41 கலோரிகள்  
கார்போ ஹைட்ரேட்ஸ் 9 கிராம் 
சர்க்கரை 5 கிராம் 
நார்சத்து 3 கிராம் 
கொழுப்புச் சத்து 0.2 கிராம்  
புரோட்டின் 1 கிராம்  
வைட்டமின் A - 93% (835 மைக்ரோ கிராம்)  
பீட்டா கரோட்டின் - 77% (8285 மைக்ரோ கிராம்)  
வைட்டமின் B1 - 3% (0.04 மில்லி கிராம்)  
வைட்டமின் B2 - 3% (0.05 மில்லி கிராம்) 
வைட்டமின் B3 - 8% (1.2 மில்லி கிராம்)  
வைட்டமின் B6 - 8% (0.1 மில்லி கிராம்)  
வைட்டமின் B9 - 5% (9 மைக்ரோ கிராம்)  
வைட்டமின் C - 12% (7 மில்லி கிராம்)  
கால்சியம் - 3% (33 மில்லி கிராம்)  
இரும்புச் சத்து - 5% (0.66 மில்லி கிராம்)  
மங்கனீஷ் - 5% (18 மில்லி கிராம்)  
பாஸ்பரஸ் - 5% (35 மில்லி கிராம்)  
பொட்டாசியம் - 5% (240 மில்லி கிராம்)  
சோடியம் 2.4 மில்லி கிராம்

No comments:

Post a Comment